CÁC KỲ NHẬP HỌC CHÍNH DÀNH CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Bạn đang có ý định đi du học và lựa chọn Nhật Bản là nơi dừng chân để tiếp thu tri thức mới. Vậy thì bạn cần phải biết ở Nhật Bản có những kỳ nhập học nào, để từ đó định hướng cho việc học tập cũng như làm các thủ tục xuất cảnh đi du học. Nắm được mong muốn này của các bạn, INTRACO xin giới thiệu sơ lược về thời gian cũng như những nền tảng chính để tham gia nhập học các kỳ học tại xứ sở hoa anh đào này.

du-hoc-japan

Ở Nhật Bản có 4 kỳ nhập học cho các bạn lựa chọn tuỳ theo điều kiện của từng bạn học viên. 4 kỳ nhập học này gồm có: kỳ nhập học tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Kỳ nhập học chính là kỳ học tháng 4 và tháng 10

Như các bạn đều biết thì để có thể theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Nhật, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật vào khoảng N1, N2.

Đối với kỳ nhập học tháng 1: đây là thời gian học ngắn nhất và chỉ phù hợp với những học sinh có nền tảng tiếng Nhật tốt, các bạn muốn kết thúc chương trình học sớm nhất có thể. Muốn nhập kỳ học này, các bạn sẽ phải nhập quốc từ cuối tháng 12, đầu tháng 1.

Kỳ nhập học tháng 4: đây là kỳ nhập học có  thời gian dài nhất trong cả 4 kỳ. Thời gian nhập quốc là vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Vào nhập kỳ học này, các bạn sẽ tham gia học tiếng Nhật thêm 1 hoặc 2 năm tới khi đủ trình độ tiếp thu bài vở như các bạn sinh viên Nhật Bản khác. Kỳ nhập học này khá phù hợp với những bạn chưa có vốn tiếng Nhật vững chắc.

Kỳ nhập học tháng 7: đây không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật, các khoá học của kỳ nhập học tháng 7 sẽ chỉ kéo dài 1 năm 9 tháng mà thôi. Vì cuối tháng 7 sẽ là  thời gian nghỉ hè nên sau khi nhập học khoảng 2 đến 3 tuần thì các bạn sẽ có 2 tuần nghỉ hè.

Kỳ nhập học tháng 10: kỳ nhập học này có thời gian học là 1 năm 6 tháng. Đây là kỳ nhập học thu hút đông học sinh sinh viên Việt Nam đăng ký nhất. Ở kỳ học này, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Nhiều bạn kết thúc quá trình học vào khoảng tháng 7 và không muốn gián đoạn quá trình học thì các bạn thường đăng ký vào kỳ nhập học này.

Trên đây là 4 kỳ nhập học ở Nhật Bản mà các bạn nên biết để tham khảo, đối với mỗi kì nhập học thời gian học tiếng sẽ tùy thuộc theo đó mà thay đổi; vậy nên mức học phí các trường cũng khác nhau.INTRACO mong rằng các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho kỳ du học của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công! smiley

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Mr. Vĩnh Bình: 0943693030 (Trưởng phòng tuyển sinh)

Ms. Quỳnh Trang: 01643341698 (Chuyên viên tư vấn)

INTRACO Chi nhánh Nhân lực và Thương mại quốc tế – INTRACO MANPOWER

Địa chỉ: Km11, Đường 32, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 043.212.3463                                         Fax: 043.212.3464

Website: intraco.edu.vn